Với người già và với một Empulse R

Vì vậy, đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với eVFR của tôi và để chào hỏi một 2013 Brammo Empulse R.

image

Các eVFR bắt đầu một vài năm trước đây và sau đó nâng cấp bắt đầu để tăng hiệu suất và phạm vi. Giữa công việc bận rộn ở bên ngoài và có một doanh nghiệp bên, tôi đã không có thời gian rảnh rỗi cần thiết để kết thúc. Tôi đã phụ thuộc vào EV bạn bè của tôi cho fabrication/welding/3D CAD, vì vậy tôi phải làm việc trên lịch trình của họ. Hệ thống điện đã được cùng nhau một thời gian, nhưng phía cơ khí có tất cả nhưng dừng lại. Vì vậy, tôi bắt đầu để xem xét lựa chọn khác của tôi, mua so với xây dựng. Sau rất nhiều suy nghĩ, tôi đã quyết định bán những gì tôi đã có và mua một chiếc xe máy sản xuất.

Vì vậy, với quyết định đó, tôi bắt đầu bán tất cả mọi thứ. EVFR khung gầm của tôi, SV650 của tôi, các thành phần điện (động cơ, bộ điều khiển, pin, bộ sạc BMS) và gần đây đã mua pin thiết bị thử nghiệm của tôi để tôi có thể đưa tất cả về phía chiếc xe đạp mới. Tôi nhận thấy di chuyển từ DIY để sản xuất tôi sẽ không cần bất kỳ thiết bị của tôi. Tôi vẫn còn giữ Motive Force điện, LLC. Mở và đã được vẫn còn bán các bộ phận, nhưng tôi không nghĩ rằng tôi sẽ được như nặng nề liên quan đến thử nghiệm pin từ thời điểm này về phía trước. Tôi vẫn sẽ được tiếp cận với thiết bị thử nghiệm của tôi nếu tôi cần nó, vì nó đang được bán cho một người bạn của tôi tại địa phương.

Sau đó tôi đã dành tháng qua hay như vậy nghiên cứu tất cả mọi thứ tôi có thể trên tất cả các xe đạp có sẵn. Tôi đã đọc những nhận xét, nói chuyện với những người sở hữu một, bên thứ 3 mà đã cưỡi một, xem video, nhìn vào công nghệ bên trong mỗi người, nhìn vào những gì đi kèm với mỗi người. Tôi đã nói chuyện với các đại lý như Harlan Flagg của Hollywood điện tử và trực tiếp đến Brian tại Brammo. Sau khi cân nhắc tất cả các chuyên nghiệp và con của mỗi người, tôi cảm thấy rằng Empulse có những gì tôi đang tìm kiếm một chiếc xe đạp.

Tôi đã nói với Brian mà tôi muốn để di chuyển về phía trước, nhưng không có đại lý Oregon nào, vì vậy chúng tôi cố gắng tìm ra cách để có được bàn tay của tôi trên một trước khi mùa xuân. Vì sự gần gũi của tôi để Ashland, và tính linh hoạt về thời gian, Brian cho biết ông sẽ cho tôi biết nếu có bất kỳ cơ hội mua một chiếc xe đạp tiếp thị / kỹ thuật nếu có ai đến có sẵn. Ông nói với tôi chờ đợi có thể là dài hay ngắn, nhưng tôi quyết định được đưa vào danh sách chờ đợi để xem những gì sẽ xảy ra.

Sau khoảng một tháng trên danh sách, Brian cho tôi biết rằng có một chiếc xe đạp kỹ thuật có sẵn. Nó có 500 dặm trên nó, nhưng nếu không một mô hình sản xuất đầy đủ. Tôi yêu cầu họ "White Noise" trim. Họ sẽ chạy nó thông qua bộ phận QC của họ để kiểm tra đầy đủ các xe đạp, và cho tôi biết khi nó có sẵn cho Pickup hoặc nếu họ sẽ đến Portland và có thể cung cấp.

Tôi không có một ý tưởng vững chắc khi tôi sẽ có nó, nhưng tôi đoán đầu tháng Ba, chỉ trong thời gian cho đi mùa giải bắt đầu. Tôi vui mừng để nói rằng ít nhất.

PS Tôi sẽ giữ cho trang web này lên một thời gian cho hậu thế, nhưng tôi có thể sẽ không được đăng bất kỳ cập nhật blog hơn eVFR liên quan.

EVFR 2.0: Xây dựng các gói

Đó là một mùa hè chậm. Tôi đã quá bận rộn trong mùa hè này để có được nhiều thực hiện và David di chuyển cửa hàng của mình. Tôi đã không đăng gần đây, nhưng tôi đã được làm việc và tắt. Tôi cũng được đi SV650 của tôi một chút. Tôi thực sự vui mừng nhận này để thực hành trên những chiếc xe đạp trong khi đang được hoàn thành. Tôi muốn tìm hiểu về điều này hơn eVFR. Tôi sẽ không muốn bỏ một trong hai, nhưng tôi không muốn thả các SV650 (Có thanh trượt khung) so với eVFR với bộ phận tạo hình sợi thủy tinh hiếm.

Một vài tuần trước, tôi quyết định tôi muốn bin tế bào của tôi. Tôi mượn một mét IR từ một người bạn. Đây là một trở kháng AC mét và tôi nhận ra nó sẽ không cung cấp chính xác tôi trở kháng DC, nhưng nó sẽ cho phép tôi để tổ chức các tế bào thành các nhóm giá trị IR tương tự. Tôi đã dành một vài đêm với bạn gái của tôi thử nghiệm các tế bào và viết giá trị IR của họ trên họ (cô ấy là tuyệt vời!). Tôi đã nhận ~ 150 tế bào đo giữa 5.0 và 5.9mOhm như 30 giữa 6,0-6.9mOhm. Một tôi nghĩ là trên 7, nhưng chỉ là khách hàng tiềm năng không gắn chính xác. Tôi đã có một số tế bào đã được thử nghiệm tế bào và một số đã được hiển thị điện áp thấp, vì vậy tôi đặt những sang một bên để thử nghiệm và tiếp tục nghiên cứu / hủy diệt.

Bây giờ tôi đã có hộp của các tế bào, tôi nhận thấy một số đã có một số lượng nhỏ của thông số kỹ thuật rỉ trên chúng. Không có gỉ là rất xấu, nhưng tôi muốn có được một gói với ít hoặc không gỉ trên đó càng tốt. Một số kết thúc nơi epoxy được áp dụng dường như đã bị ô nhiễm, và trong một số trường hợp xuất hiện giữa các trường hợp và màu xanh bao phủ nhựa. Sau khi tổ chức tế bào, tôi có ~ 165 tế bào được gần 100% và là giữa 5.0 và 7.0mOhm. Còn lại là các tính năng bổ sung và sẽ được sử dụng nếu tôi cần phải thay thế một tế bào. Tôi có kế hoạch đưa một gói nhỏ của 16 tế bào với nhau trong một sự sắp xếp 1/2kwh 4s4p như một gói thử nghiệm mà tôi cũng có thể sử dụng với một biến tần cho điện cầm tay (có thể được sử dụng như một gói khẩn cấp nhỏ để sạc xe đạp).

Vì vậy, sau khi phân loại các tế bào, tôi có nước máy bay phản lực cắt đồng hôn-bar de-burred và sẵn sàng để lắp ráp. Tôi đã sử dụng các nhóm giá trị IR cùng để lắp ráp từng nhóm song song. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các tế bào chia sẻ hiện nay như là bằng nhau càng tốt. Tôi nghĩ rằng tôi cần một số còn ốc vít thép không gỉ. Các con ốc cùng với các tế bào dường như là tất cả các nơi liên quan đến chất lượng, và một số các chủ đề được dễ dàng tước. Mặc dù 2 vấn đề vít, các gói đã đi với nhau tốt và Nó đo 36.38V (~ 3.3V/cell). Dưới đây là một số hình ảnh của việc xây dựng các gói 11s5p nhỏ hơn (nằm phía trên động cơ):

11s5p rear pack half finished
11s5p rear pack half finished
11s5p rear pack half finished


11s5p rear pack
11s5p rear pack
11s5p rear pack

Tôi sẽ vào ngày mai David và chuyển các gói trên với anh ta vì vậy chúng tôi có thể bắt đầu vào hộp nhựa chủ / pin.

Tôi cũng lại bắt đầu dự án để bốc dỡ của tôi. Tôi đã thu thập hầu hết các miếng và đặt cùng một sơ đồ. Tôi đã nhận được sự giúp đỡ từ một vài người bạn Bob Simpson và John Muchow (thiết kế phóng điện CC400 Tôi đã có). Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã giải quyết bất kỳ vấn đề đã được kéo dài và đã tìm một cách dễ dàng hơn để ngừng thu phí khi báo động được kích hoạt. Tôi đã có một loại Interlock ngay bây giờ. Báo động điện áp thấp, báo động Quá dòng, quá nhiệt độ báo động khẩn cấp và dừng tất cả đều có dây để tiếp sức chốt. Nếu bất kỳ của họ kích hoạt, các cửa khẩu của FET được kéo thấp, và xả dừng lại. Các tiếp xúc chỉ có kết nối / ngắt kết nối pin, và không ngừng thử nghiệm. Dưới đây là một pic của các bộ phận và của sơ đồ:

Discharger project

Dù sao, đó là nó cho bây giờ. Tôi đã cắt giảm nghĩa vụ xã hội của mình và đổi mới động lực của tôi cho phóng điện và eVFR. Tôi có lẽ sẽ bắt đầu xây dựng các gói trước lớn hơn trong tuần này nếu tôi đã có thời gian.

EVFR 2.0: sự tiến bộ chậm nhưng chiếc xe đạp mới

Tôi xin lỗi nó được một lúc kể từ khi cập nhật cuối cùng của tôi. Đó là một rất bận rộn và không may vài tháng qua. Dì tôi qua đời và sau đó một thời gian ngắn sau đó, người anh em họ của tôi đã bị bệnh và qua đời vì. Tôi đã đi đến đám tang dì của tôi, và đến thăm anh em họ của tôi trước khi ông qua đời. Trộn lẫn với tất cả điều đó, tôi đã có 2 đoàn tụ gia đình tham dự, một ở Idaho và một ở Montana, cũng như một kỳ nghỉ nhỏ được-đi sinh nhật bạn gái tôi. Nó đã không để lại cho tôi nhiều thời gian ở tất cả để làm việc trên những chiếc xe đạp.

Đối với các gói pin với, nhựa chưa được xay do bạn thân của tôi di chuyển cửa hàng của mình, vì vậy tôi cần phải cửa hàng xung quanh cho một nơi mà có thể làm điều đó cho tôi. Ông, may mắn thay, có được bussbars đồng rút ra, gửi đi và cắt bằng tia nước. Họ đang ngồi trong nhà để xe của tôi ngay bây giờ và tôi có thể bắt đầu lắp ráp thô của gói của tôi. Tôi muốn để phù hợp với IR của họ trong nhóm song song càng gần càng tốt trong khi tôi đang đưa gói lại với nhau để hiện nay là bình thường giữa các tế bào song song. Sau đó, tôi có thể làm một số thử nghiệm băng ghế dự bị của toàn bộ hệ thống điện trong khi tôi làm việc trong vài tháng tới để có được cắt nhựa và một hộp pin chế tạo. Tôi có lẽ sẽ mang lại cho chiếc xe trở lại vị trí của tôi.

Do trường hợp khẩn cấp gia đình bất ngờ, kỳ nghỉ hè và tái định cư của các cửa hàng của bạn tôi, tôi đã đặt mọi thứ ra hơn một chút. Oh, mắt của tôi vẫn còn nằm trên giải thưởng!

Tôi đã quyết định trong thời đó nó sẽ là tốt để có được một thời gian chỗ ngồi, và tôi đã mua một 2000 Suzuki SV650. Đó là loại máy bay chiến đấu đường phố với một khung hình ống đẹp và cái nhìn khỏa thân với đèn pha tròn. Tôi con số nếu tôi có thể đi đến / từ công việc, tôi ít nhất có thể nhận được một số thực tế trước khi chiếc xe đạp khác của tôi được thực hiện. Tôi đã nóng lòng muốn đi kể từ khi tôi có sự chứng thực của tôi.

Dù sao, đó là nó cho bây giờ. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm việc trên bussing pin cho một vài tuần ở giữa cưỡi.

image

EVFR 2.0: sợi thủy tinh vui vẻ!

Kể từ khi Dave đang làm việc trên bản vẽ pin, tôi figured tôi muốn tập trung vào những thứ khác như sợi thủy tinh và đèn pha. Khi tôi lần đầu tiên tìm thấy phía trên, nó không có lỗ đèn pha trong đó. Tôi quyết định làm một chuyển đổi đèn pha kép, nhưng cần thiết để sợi thủy tinh đèn vào fairing. Tôi đã trải qua đêm cuối cùng làm việc một chút với Dave để cắt ra các lỗ đèn pha và làm cho một số chèn nhọn để đi xung quanh đèn pha tôi đã có. Chúng tôi cũng đã vá lỗ bình xăng phụ. Tôi sẽ quay lại thứ Sáu để kết thúc các sợi thủy tinh và bắt đầu chà nhám bộ phận tạo hình.

headlight tapered inserts
gas tank fuel filler patch
Holes for the headlights in the VFR upper

Dual headlights in the VFR upper
Dual headlights in the VFR upper

Tôi cũng có một cái đuôi cuộc đua xe đạp, nhưng tiếc là nó đã bị hư hại trong lô hàng do đó, nó đã được sửa chữa. Tôi rất vui vì tôi vẫn còn thứ sợi glassing. Dưới đây là một pic của nó bây giờ, và những gì nó sẽ giống như khi nó được thực hiện (pic là từ một chiếc xe đạp khí của một chàng trai tôi biết).

my Race Tail
Pic of another bike with race tail

Vì vậy, sau khi tất cả các sửa chữa sợi thủy tinh / điền / sửa đổi được thực hiện, tôi sẽ nhận được tất cả các bộ phận tạo hình gắn kết, khoan và đánh giấy ráp / Bondo-ed để họ đã sẵn sàng cho sơn sớm. Nó thực sự bắt đầu hình thành.

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ giữ nó trắng, nó là một cái nhìn thực sự sạch sẽ. Tôi đã suy nghĩ một số đồ họa Vinyl, giống như một thiết kế PCB. Tôi nhìn xung quanh một ngày và tìm thấy BMW ActiveE và đó là khá nhiều những gì tôi đã có trong tâm trí của tôi. Đơn giản bạc bóng mờ dấu vết PCB trên nền trắng. Đẹp và sạch sẽ và độc đáo. Tôi sẽ chỉ phải được một tổ chức của một người nào đó để làm nhựa vinyl. Dưới đây là một pic của ActiveE (lịch sự của diễn đàn e90post )

from here: http://www.e90post.com/forums/showthread.php?t=518814

Trở lại từ một break

Tôi chuyển đến sống với GF một vài tuần trước và không may giữa đóng gói và chuyển động, tôi đã phải đẩy dự án xe đạp dành cho một chút. Bạn thân của tôi cũng đã có một dự án lớn tại nơi làm việc và không thể làm việc trên nó, hoặc. Trông giống như nó trở lại làm việc vào cuối tuần này và tiếp theo để có được những thứ bắt đầu trở lại.

Tôi muốn thử nghiệm pin của tôi một chút vào tuần tới này vào thời gian rảnh rỗi của tôi và làm một số phù hợp với IR / phân loại. Cũng muốn có được một số các sợi thủy tinh khoan và đánh giấy ráp.

Bắt đầu nhận được nhiều hơn và nhiều hơn vui mừng!

EVFR 2.0: thiết kế gói khác nhau

Với thiết kế gói trước (hình thang), đó là một hình dạng đơn giản tốt đẹp, nhưng các gói gắn kết bên trong khung một chút lạ và làm cho nó khó khăn để phù hợp với bộ điều khiển và bộ sạc. Tôi bắt đầu suy nghĩ, có thể nó sẽ được đơn giản hơn để có pin trong một loại chữ L xung quanh động cơ. Kể từ khi có ~ 10 "giữa các bài viết khung hình, tôi đã tìm chúng tôi có thể nhận được 5 ô rộng trong một cấu hình so le. Hiện nay sẽ chảy xuống một bên, các khác và sẽ có 2 gói cơ bản. Nắp sẽ được đơn giản và các điểm lắp cho các gói sẽ được ở gần góc / cạnh của gói, đó là rất tốt cho sức mạnh.

Tôi đã dành một số Weds với bạn thân của tôi Travis (T2) loại chế giễu nó lên và nó trông giống như nó phù hợp. Để chắc chắn, tôi trở lại vào thứ bảy và đã làm một mockup để quy mô của các gói với kích thước thật. Chỉ tông và băng thời gian này (bọt cốt lõi đã được overcomplicated).

Tôi phù hợp với nó vào chiếc xe đạp và nó phù hợp khá tốt thực sự. Nó chạm vào bể ngay bây giờ ở hai bên, nhưng có một số không gian thêm trong gói vì vậy tôi nghĩ rằng nó sẽ phù hợp với hoàn hảo. Bể không được trang bị phía trước gắn kết, hoặc, vì vậy nó phải nâng cao một chút ra khỏi khung. Tôi nghĩ rằng tôi muốn các gói được chỉ pin và để tiếp xúc và BMS bên ngoài. Nó chỉ là quá khó khăn để phù hợp với tất cả các bên trong và thực hiện một nắp tốt đẹp cho nó. Bộ điều khiển phù hợp ngay nơi tản nhiệt ban đầu đã làm, đó là tốt đẹp bởi vì nó được tấn luồng không khí thông qua các tản nhiệt Noah thực hiện. Bộ sạc có thể đi ngay dưới bộ điều khiển gần dưới cùng của gói. Ngay cả với các dĩa nén, có khoảng 5-6 "giải phóng mặt bằng ngang.

T2 và tôi quyết định rằng đây sẽ là phong cách gói thức. Nó không chỉ đơn giản hóa gắn kết và tăng độ bền kết cấu, nhưng nó cũng làm cho nó dễ dàng hơn để chế tạo các gói. Nó cũng để lại một tấn của căn phòng dưới ghế ngồi cho một hộp có chứa các BMS, DC-DC và một số thành phần điện khác. Chúng tôi sẽ soạn thảo các mô hình 3D trong tuần này và có bản vẽ để bạn thân của tôi Dave để chế tạo.

tons of room under the seat now
charger, pack and controller/heatsink. Perfect fit.
new battery pack shape mocked up and placed in the frame
nre pack mockup, a little tight on the top, but we oversized it a little.
nre pack mockup, a little tight on the top, but we oversized it a little.
 

WordPress Chủ đề

Liên kết Twitter hỗ trợ bởi Tweet này v1.8.3 , một plugin WordPress cho Twitter.